Top thuật ngữ trong Email Marketing không thể bỏ qua
Chung cư Dream Town Coma6

Top thuật ngữ trong Email Marketing không thể bỏ qua

1, Chiến dịch Email Marketing là gì ? (Email Campaign)

Một tập hợp các thông điệp tiếp thị qua email được phân phối theo một kế hoạch cụ thể về khoảng thời gian và có mục tiêu tới khách hàng.


Chiến dịch email là một tập hợp các thông điệp tiếp thị qua email được phân phối theo từng khoảng thời gian và được thiết kế để thuyết phục để mua hàng, đăng ký, tải xuống, v.v .. Nội dung và thiết kế nên được tạo để mỗi bài viết được xây dựng trên trước đó, phương tiện truyền thông và liên kết, mà không mất tập trung vào "lời kêu gọi hành động". Trong khi chiến dịch email marketing đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận, thì ROI thường lớn hơn bởi vì họ cung cấp nhiều địa chỉ liên hệ cần thiết để bán hàng.


2. Tỉ lệ mở (Open Rate)

Số lượng người nhận thư mở email, thường là phần trăm của tổng số email được gửi đi.


3, Tỷ lệ Nhấp qua (Click-through Rate)

Tổng số nhấp chuột trên một URL nhất định trong email của bạn chia cho số lượng email được gửi.


4. Email số lượng lớn (Bulk email)

Email hàng loạt là một thông điệp gần giống nhau được gửi đến nhiều người nhận. Email số lượng lớn đòi hỏi phần mềm email hàng loạt đặc biệt, lấy địa chỉ email cá nhân từ danh sách email hàng loạt đó và gửi một thông báo đến từng địa chỉ email. Danh sách email hàng loạt là một trong những cách sử dụng thú vị nhất của việc phát sóng email. Nó kết nối một nhóm người, những người có sở thích chung, bằng địa chỉ email của họ. Khi một người gửi e-mail đến danh sách email hàng loạt, tin nhắn đó sẽ tự động được gửi đến tất cả mọi người trong danh sách đó, do đó email hàng loạt.


Ngược lại, trong khi số lượng lớn email là một kỹ thuật tiếp thị cho phép bạn giao tiếp dễ dàng với một số lượng lớn khách hàng trong một lần truy cập, nó thực sự cho phép bạn làm như vậy một cách cá nhân. Tiếp thị qua thư hàng loạt là quản lý danh sách gửi thư và liên lạc điện tử mục tiêu với một cơ sở thuê bao đa dạng. Nó cho phép bạn phân chia người nhận email theo sở thích và nhu cầu của họ, sau đó bạn nhắm mục tiêu thông qua nội dung cá nhân, có liên quan.


Email hàng loạt là một cơ chế có giá trị để giữ cho khách hàng hoặc người đăng ký nhận được các thông báo. Tuy nhiên, nếu email hàng loạt được gửi đến người nhận không mong muốn, nó được coi là spam. Phân phối email số lượng lớn sử dụng phần mềm đặc biệt thu thập các địa chỉ email từ danh sách hàng loạt và tự động gửi một thông báo cho mỗi mục nhập, vì vậy việc duy trì công việc sàng lọc trong danh sách khách hàng là rất quan trọng đối với sự thành công của một chiến dịch Email Marketing.


5. Theo dõi Nhấp chuột

Theo dõi nhấp chuột đề cập đến dữ liệu được thu thập về mỗi liên kết nhấp chuột, chẳng hạn như số người đã nhấp vào số đó, số lần nhấp chuột dẫn đến các hành động mong muốn như bán hàng, chuyển tiếp hoặc đăng ký.


6. Danh sách đen (Blacklist)

Nhiều công ty sử dụng danh sách đen để từ chối email gửi đến, ở cấp máy chủ hoặc trước khi nó đến hộp thư đến của người nhận. Lý do danh sách đen có thể là:


Chủ sở hữu email đã yêu cầu.

Email có lịch sử lâu dài về việc tạo ra trả lại và được nhận dạng là không hợp lệ hoặc không phản hồi.

Chủ sở hữu email đã đánh dấu thư của bạn là spam.


7. Tỷ lệ thoát (Bounce rate)

Số lần trả lại (cứng / mềm) chia cho số lượng email được gửi.


8. Bị trả lại (Bounced)

Một tin nhắn được xem là "bật lên" nếu người nhận trực tiếp từ chối thông điệp hoặc người nhận không có sẵn trong một khoảng thời gian nhất định. Các bounces này có thể được phân loại là bị trả lại cứng hoặc bị trả lại mềm. Để biết thêm thông tin, xem phần Nộp và Khiếu nại là gì?


9. Autoresponder

Một chương trình hoặc một tập lệnh cho phép bạn gửi một câu trả lời tự động như một Lời chào mừng, một phút ai đó đăng ký vào danh sách. Nó có thể được kích hoạt bằng cách đăng ký, hủy đăng ký, gửi một email trống tới địa chỉ trả lời tự động. Nó cũng có thể gửi ra một loạt các thông báo trong các khoảng được thiết lập trước đó.


10. Xác nhận Chọn tham gia - Confirmed Opt-In

"Xác nhận chọn tham gia" là một phương pháp nghiêm ngặt hơn để có được sự cho phép gửi các chiến dịch email. Xác nhận chọn tham gia là một bước bổ sung cho quá trình đăng ký nhận thông tin. Yêu cầu người đăng ký phải trả lời email xác nhận bằng cách nhấp vào liên kết xác nhận. Chỉ những người liên lạc thực hiện bước bổ sung này mới được thêm vào danh sách nhận email.


11. Tỷ lệ phân phối (Deliverability Rate)

Tỷ lệ trung bình kết hợp của khả năng phân phối email tổng thể thể hiện theo phần trăm thư được gửi đến hộp thư đến của người liên lạc.


12. Thư gửi thành công - Delivered

Một thông báo được coi là "đã gửi" sau khi người nhận đã chấp nhận từ người gửi. Tại thời điểm này, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhận được có thể lựa chọn tin nhắn để bổ sung lọc hoặc chuyển tiếp thư rác.


13. DKIM

Thư xác định DomainKeys (DKIM) là một phương pháp chứng thực giúp xác nhận không có thay đổi nội dung hoặc thông tin người gửi được thực hiện trong khi thư đang chuyển tiếp. Người gửi mã hoá thư gốc thành "chữ ký DKIM" bằng khóa cá nhân, và người nhận sử dụng khóa công khai của người gửi để xác minh chữ ký này khớp với nội dung nhận được.
 

14. SPAM
Gửi email hàng loạt không mong muốn (UCE) thường được gọi là spam.
 
15. Personalization: Cá nhân hóa nội dung email gửi tới người nhận dựa trên các thông tin bạn có được về khách hàng ví dụ như họ tên chẳng hạn.
 
16.Single Opt-In: Thêm người dùng vào danh sách nhận thư mà không yêu cầu bước xác nhận đăng ký qua email. Nên người đăng ký có thể không phải là người sở hữu địa chỉ email đó. Đây không phải là cách hay để xây dựng danh sách email.
 

 

17. Double Opt-In: Đây là cách để xây dựng tệp danh sách data email khách hàng chất lượng, nó yêu cầu người đăng ký nhận email phải xác nhận bằng cách nhấp vào liên kết trong email xác nhận hoặc phản hồi email nhận được. Cách này được đánh giá cao vì nội dung email được gửi tới những người có mối quan tâm thật sự.

Marketing 68

Marketing68 chia sẻ những kiến thức, tài liệu về Email Marketing, Facebook Automation, Seo System,...Và đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phần mềm tự động hoá quy trình Marketing giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh hiệu quả.
Liên hệ : marketing68.com@gmail.com / fb : fb.com/tiphuviet

Ra mắt dự án Vincity Ocean Park tại Gia Lâm hà nội quy mô lên đến 420ha gồm căn hộ chung cư biệt thự liền kề nhà phố
Đăng ký nhận thông tin siêu dự ánVincity Sportia Tây Mỗ tại phía tây Hà Nội với các dòng sản phẩm là chung cư, biệt thự, nhà phố và liền kề.