Phần mềm SEO Images (hình ảnh) Pro V3.0
Chung cư Dream Town Coma6

Phần mềm SEO Images Pro V3.0

1. SEO Images là gì ?

Khái niệm về SEO hình ảnh cũng không khác nhiều so với khái niệm SEO web, nếu nói SEO trang web là quá trình tối ưu để website trở lên thân thiện với công cụ tìm kiếm google từ nâng cao thứ hạng tìm kiếm và gia tăng lượng truy cập. Tương tự SEO hình ảnh là quá trình tối tưu để giúp dễ dàng nhận diện và hiển thị hình ảnh trên công cụ tìm kiếm của google giúp tăng lượng truy cập về website.


seo hình ảnh là gì ?

SEO Hình ảnh với Marketing68.com

 

2. Vì sao phải SEO hình ảnh (SEO Images)?

+ Google luôn dành 1 vị trí nằm trong TOP 10 của trang đầu tiên để hiển thị kết quả tìm kiếm hình ảnh.
+ Mức độ cạnh tranh của SEO hình ảnh không khốc liệt bằng SEO nội dung.
+ Gần như trong mỗi một bài viết của bạn lên website đều có chứa ít nhất một hình ảnh bởi lẽ : “Các trang web bao gồm hình ảnh hoặc video trên chúng nhận được nhiều hơn 94% hiển thị so với các trang chỉ chứa văn bản”
      >> Vậy tại sao bạn đang đầu tư một số tiền không nhỏ cho nội dung để SEO web lên top google mà bạn bỏ qua SEO hình ảnh khi mà chi phí gần như không thay đổi.
 
+ Trên thực tế, 63% người tìm kiếm hình ảnh bằng tính năng tìm kiếm đó sẽ truy cập trang web nguồn.
Với những đơn vị kinh doanh về sản phẩm đặc thù ví dụ như : bàn nghế, sofa, rèm cửa, thiết kế tủ bếp, nội thất … thì lượng người dùng truy cập từ trang tìm kiếm hình ảnh của google về website đích chiếm tỷ lệ tương đối cao.


seo hình ảnh với nghế sofaKhách hàng xem hình ảnh về mẫu ghế Sofa sau đó mới truy cập vào website.
 

+ Khi mà mức độ cạnh tranh ngày càng ngay ngắt và chi phí để chạy các kênh quảng cáo, seo  ... không ngừng tăng cao, thì việc khai thác triệt để cơ hội có khách hàng từ những nguồn miễn phí là không thể bỏ qua.


3. Cách SEO Images (SEO Hình ảnh) ?

Bước 1: sử dụng keyword trong tên ảnh

Tên hình ảnh có chứa từ khóa cần seo, bạn hãy nhớ “Có chứa từ khóa chứ không phải spam từ khóa nhé“. Ví dụ : Bạn đang viết bài cho từ khóa “Ghế Sofa Hà Nội” thì bạn đặt tên cho hình ảnh sản phẩm là : mẫu-ghế-sofa-chữ-L-đẹp-tại-hà-nội ….


Bước 2: sử dụng keyword trong thuộc tính ALT của ảnh

Thuộc tính ALT của hình ảnh là vô cùng quan trọng, đây là một trong những yếu tố giúp cho công cụ tìm kiếm của google đọc xem ý nghĩa của hình ảnh, hình ảnh thể hiện điều gì ?


Bước 3: Tối ưu trang có chứa hình ảnh

Đây là bước SEO Onpage & Offpage cho trang web.


Bước 4:  Đặt những hình ảnh gần nội dung có chứa từ khóa

Khi đó google sẽ hiểu là hình ảnh bạn sử dụng minh họa cho nội dung bạn đang diễn đạt.


Bước 5: Giới hạn số hình ảnh trên 1 trang
Nếu một bài viết chỉ có hình ảnh không chắc chắn sẽ là một thảm họa, bởi lẽ google không đọc được nội dung bên trong hình ảnh đang nói về vấn đề gì, ngoài ra một hình ảnh có chứa quá nhiều chữ cũng đem đến một trải nghiệm người dùng không tốt. Google sẽ không đánh giá cao.
Cách hay nhất để bạn sử dụng số lượng hình ảnh theo hai tiêu chí: Dựa trên số lượng thẻ heading - sử dụng số lượng hình ảnh thể hiện được đúng hoặc gần đúng theo thẻ heading (Bao gồm từ khóa và nội dung) và tối ưu hình ảnh để google có thể đọc được hình ảnh của bạn. Như vậy là hoàn tất.

     

Bước 6: Sử dụng chia sẻ hình ảnh lên các trang, mạng xã hội

Giống như ngoài đời thực vậy, một người luôn có nhiều giá trị cho người khác thì sẽ có nhiều người biết đến, một câu nói của Bill Gate được rất nhiều người copy lại, chia sẻ … giá trị của Bill Gate tự nhiên được khẳng định. SEO Image google cũng vậy nếu hình ảnh của bạn chỉ bạn có không ai cần … nó vô giá trị, nhưng nếu hình ảnh của bạn được nhiều người copy, chia sẻ, sử dụng, xuất hiện ở nhiều nơi thì sẽ được google đánh giá cao và cơ hội xuất hiện có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google là rất lớn.
 

 6 bước tối ưu cho SEO Hình ảnh   

Như vậy SEO hình ảnh là sự kết hợp giữa nội dung + hình ảnh, cả 2 cần được thực hiện song song thì mới có kết quả tốt nhất.


Bạn có hình ảnh “ĐỘC QUYỀN” “CỰC ĐẸP” “CỰC HÓT” và rất nhiều người sẽ cần sử dụng đến nó ? Ví dụ : Bạn là người đầu tiên có được hình ảnh thiết kế của một dự án bất động sản, bạn là người đầu tiên có các mẫu Sofa 2018 tuyệt đẹp ? ….


>> Vậy làm thế nào để đánh dấu được bản quyền và để google hiểu được mọi người đang sử dụng hình ảnh có nguồn gốc từ bạn ?


Hãy để lại thông tin bản quyền của bạn vào trong hình ảnh, và tôi tin chắc rằng 80% các hình ảnh bạn đang đăng tải lấy từ trang nọ, trang kia … đều không có thiết lập các thuộc tính này trong hình ảnh ?
 

Tối ưu thuộc tính của hình ảnh trong SEO Hình ảnh
 

Tiết lộ bí mật : nội dung bên trong hình ảnh anh Google không hiểu được, nhưng các thông số thuộc tính của hình ảnh như Tags, Title, Author, Comments, Subject … thì anh Google nhà ta lại hiểu được. Vì vậy :

Ngoài việc việc cập nhật, xác định các thuộc tính của hình ảnh không chỉ có ý nghĩa về mặt xác định nguồn ngốc, bản quyền cho hình ảnh mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc SEO hình ảnh, giúp google hiểu hơn về nội dung của hình ảnh cần truyền tải đến người dùng. Cập nhật thuộc tính của hình ảnh được Google đánh giá rất cao.


Vậy bạn đang có 100 hình ảnh, 1.000 hình ảnh hay hàng chục nghìn hình ảnh, trời đất ơi bạn phải làm sao đây ? vào từng hình ảnh để cập nhật ? ôi trời đất ơi mất cả ngày cả tuần hay cả tháng để ngồi làm công việc nhàm chán này ư ?


lẽ tôi của cách đây 1 tháng trước tôi cũng giống bạn, cũng phải hỳ hục vào từng hình ảnh một để cập nhật thông tin bởi tôi cũng làm SEO mà, để có được cơ hội lên tốp có ngồi cả ngày để sửa tôi cũng làm.


Nhưng nay câu chuyện đó đã hoàn toàn đi vào quá khứ, “CHỈ CẦN 1 CLICK CHUỘT” một click chuột thôi bạn nhé, bạn có bao nhiêu ảnh ? 1000 ư, 10.000 ư hay 100.000 … cho dù la 1.000.000 hình ảnh cũng chỉ 1 Click.


Hãy xem Video :
 


SEO Images là một tính năng trong bộ phần mềm SEOMarketing68, đây là công cụ đã gắn bó với tác giả nhiều năm và nay chính thức chia sẻ ra cộng đồng.

 

Phần mềm SEO Marketing68 có gì ?

+ Tính năng SEO Hình ảnh (seo thuộc tính hình ảnh hàng loạt)
+ Tính năng tạo sitemap cho website (miễn phí trọn đời)
+ Tính năng tạo site map hình ảnh cho website (99% các SEOer không làm cái này)
+ Tính năng tìm kiếm link chết, link out. (với tình hình hacker tràn nan như hiện nay thì bị đặt link ẩn luôn rình rập các website của chúng ta và chính tôi cũng là một nạn nhân của vấn nạn này.)
+ Tính năng Spin nội dung 68 (chúng tôi luôn tạo ra sự khác biệt, nội dung có nghĩa và dễ đọc, Unique đạt 60% đến 100%).
+ Tính năng đăng bài lên Blogspot tự động (có hỗ trợ spin nội dung cả tiếng anh + tiếng việt). [Xây dựng hàng trăm Blogspot chất lượng làm vệ tinh với chi phí 0đ]
xem-chi-tiet-phan-mem-seo-marketing68.png

 
Marketing 68

Marketing68 chia sẻ những kiến thức, tài liệu về Email Marketing, Facebook Automation, Seo System,...Và đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phần mềm tự động hoá quy trình Marketing giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh hiệu quả.
Liên hệ : marketing68.com@gmail.com / fb : fb.com/tiphuviet

Ra mắt dự án Vincity Ocean Park tại Gia Lâm hà nội quy mô lên đến 420ha gồm căn hộ chung cư biệt thự liền kề nhà phố
Đăng ký nhận thông tin siêu dự ánVincity Sportia Tây Mỗ tại phía tây Hà Nội với các dòng sản phẩm là chung cư, biệt thự, nhà phố và liền kề.