PHẦN MỀM SEO IMAGE THẾ HỆ 4.0
Chung cư Dream Town Coma6

PHẦN MỀM SEO IMAGE THẾ HỆ 4.0

Làm thế nào để SEO Image một cách hiệu quả? Tối ưu hình ảnh như thế nào để Google “yêu thương bạn từ cái lần lập chỉ mục đầu tiên”. Đây là những câu hỏi mà chắc chắn rất rất nhiều người luôn trăn trở chứ không riêng gì các blogger và chính Biểu cũng luôn luôn tự đi tìm câu trả lời cho chính mình.
Và hôm nay, thông qua marketing68.com mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách SEO Image thế hệ 4.0 – nhanh – chuẩn và hiệu quả - điều quan trọng còn tối ưu thời gian tới mức thấp nhất. Trước hết hãy cùng tìm hiểu về SEO hình ảnh chi tiết và cụ thể là gì? Tại sao nhiều người quan tâm tới nó đến vậy.

 
SEO Image đỉnh cao
 

SEO Image là gì?

Tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm được hiểu là công việc cũng giống như việc bạn đang tối ưu hóa hình ảnh cho người khiếm thị. Đối với một số bạn không có nhiều thời gian để đọc bài viết này, những tóm tắt dưới đây sẽ liệt kê ra ý chính theo thứ tự của tầm quan trọng trong việc tối ưu hóa hình ảnh.
Tối ưu hóa hình ảnh cho Google Image Search sẽ tương đương với việc phân tích và tìm hiểu cơ chế Google xếp hạng hình ảnh. Hay nói cách khác chúng ta cần đi tìm hiểu ông khổng lồ GOOGLE. Đừng nghĩ ông ấy không thể hiểu được hình ảnh của bạn – ông ấy đủ thông minh để sử dụng những cách khác nhau để tiếp cận hàng ngàn, hàng vạn ảnh đưa lên mỗi ngày trên toàn thế giới và Việt nam cũng vậy.

Vấn đề quan trọng khi SEO Image:
 • Từ khóa xuất hiện trong các văn bản xung quanh
 • Từ khóa xuất hiện trong tên ảnh
 • Từ khóa xuất hiện trong thẻ ALT ảnh
 • Kích thước hình ảnh tối thiểu 320 pixel, tối đa 1280 pixel
 • Đảm bảo Google Spider có thể truy cập thư mục hình ảnh trên trang web bạn
Công việc Hữu ích khác:
 • Sử dụng nhiều hình ảnh
 • Nhiều liên kết đến hình ảnh
 • Từ khóa xuất hiện trong tiêu đề trang (bao gồm cả URL)
Không quá quan trọng:
 • Từ khóa xuất hiện trong thuộc tính tiêu đề của hình ảnh
 • Sự liên quan của từ khóa với toàn bộ trang web
 • Từ khóa xuất hiện trong thẻ meta description (thẻ mô tả)
 • Từ khóa xuất hiện trong thẻ meta keywords
 • Vị trí của trang trong kết quả tìm kiếm tự nhiên
 • Ngày tải lên của hình ảnh
Tại sao cần SEO Image?

Nếu bạn chỉ cần đạt khoảng 80% các tiêu chí bên trên là có thể giúp hình ảnh trên website của bạn có được thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm. Nhưng để có thứ hạng ổn định và lâu dài – cần một bí quyết nhỏ nữa mà không ít SEOER đã bỏ qua hoặc không có thời gian để care.  
Bạn đừng bao giờ cho rằng việc tối ưu hóa hình ảnh không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm. Đó là sai lầm bởi nhiều chuyên gia cho rằng thủ thuật tối ưu hóa hình ảnh có lợi nhiều cho người sử dụng.
Google Spider (hay còn gọi là Googlebot) tương tự như một người khiếm thị. Nếu bạn có thể tối ưu hình ảnh cho người khiếm thị hiểu được thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google hình ảnh. Thông qua ba phần cơ bản này bạn sẽ thấy được rằng cách tối ưu hình ảnh của mình đang làm đã đầy đủ hay chưa?  

Các yếu tố xếp hạng trên ảnh

Đầu tiên nên chọn những hình ảnh: rõ ràng, độc đáo và đẹp cho người sử dụng. Có thẩm mỹ cao và đáp ứng một số quy tắc cơ bản trước khi tải ảnh lên:
 • Kích thước hình ảnh: Tối thiểu là 320 pixel và tối đa 1280 pixel. Nếu chọn hình ảnh quá nhỏ sẽ giảm tỷ lệ xếp hạng và hình ảnh lớn quá cũng sẽ gặp khó khăn trong việc được xếp hạng bởi hình ảnh lớn chỉ xuất hiện nếu người sử dụng tùy chọn “hình ảnh lớn”.
 • Định dạng tỷ lệ: Đối với các kết quả xếp hạng tốt nhất bạn nên sử dụng định dạng ảnh bình thường như: Hình vuông với tỷ lệ 4:3 hoặc 16:10.
 • Tên tập tin: Là một yếu tố rất quan trọng để tối ưu hóa hình ảnh thành công. Hầu hết các bức ảnh chỉ có thể tìm thấy khi chứa từ khóa, cụm từ trong tên tập tin (ví dụ như “ky-thuat-cat-loi-trum.jpg” sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn với từ khóa “kỹ thuật cắt lợi” hay “cắt lợi trùm” hay “lợi trùm” và vv… ). Nhưng đừng lợi dụng để sai phạm hình ảnh thay vào đó nên sử dụng một loại mô tả về những gì có thể được nhìn thấy trên hình ảnh.
 • Thông báo bản quyền: Bạn nên đưa thông báo bản quyền vào trong các hình ảnh trước khi tải lên. (Nói một cách dễ hiểu hơn đó là bạn nên đóng dấu ảnh tránh tình trạng người khác sử dụng ảnh của bạn). Đây là một YẾU TỐ SEO HÌNH ẢNH CỰC KỲ TỐT CHO GOOGLE ĐỂ CHỨNG MINH VỀ BẢN QUYỀN HÌNH ẢNH VÀ TÁC GIẢ HÌNH ẢNH CŨNG NHƯ CÁC TIÊU CHÍ CHO HÌNH ẢNH. Nhưng nhiều bạn thường bỏ qua hoặc do mất thời gian để chỉnh sửa thuộc tính từng hình ảnh – và đây chính là điểm nhấn mà marketing68.com muốn nói tới để hỗ trợ các bạn thực hiện SEO thuộc tính hình ảnh chỉ mất thời gian cho một clicks để sửa đổi hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh của bạn có sẵn trong một folder.
*Hình ảnh trước khi thay đổi thuộc tính hình ảnh*
 
Cách seo hình ảnh
 
 
*Hình ảnh sau khi thay đổi thuộc tính hình ảnh*
 
Cách seo Image
 • Loại ảnh: JPEG, GIF hoặc PNG? Bạn nên để định dạng ảnh JPEG hoặc PNG. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì xếp hạng của google đối với đuôi JPEG cao hơn PNG.
 • Kích thước và dung lượng tập tin: Dù đây không phải tiêu chí để đánh giá và xếp hạng nhưng bạn nên nén dung lượng các hình ảnh càng nhỏ càng tốt. Phần mềm SEO Image Biểu cung cấp cũng đã tích hợp thêm phần nén hình ảnh – giảm thêm một công việc cho SEOER.
 • Độc đáo: Dù là nội dung hay bất cứ hình ảnh nào thì Google sẽ yêu thích sự đa dạng, độc đáo vì thế hãy cố gắng tạo các bức ảnh độc đáo, kiểm tra so sánh xem xác xuất bức ảnh của mình có thể lên TOP.
SEO image một phần không thể thiếu cho SEOER, là 1 hình thức quảng bá website, kéo người dùng tới website thông qua các “image” hiển thị trên công cụ tìm kiếm khi chúng ta thực hiện tối ưu hóa hình ảnh, giúp hình ảnh xuất hiện đầu tiên trên Google Image.

Nhưng nếu việc thay đổi một thuộc tính hình ảnh sẽ thật đơn giản nhưng nếu có hàng nghìn, hàng vạn hình ảnh, làm sao để bạn thay đổi chúng? Marketing68.com có mặt ở đây để gửi tới bạn giải pháp.

Chi tiết phần mềm SEO IMAGE ĐỈNH CAO 4.0 theo dõi tại đây.

Với phần mềm SEO Image marketing68.com đã giới thiệu tới toàn thể các bạn một cách SEO Image đỉnh cao của thế hệ tự động 4.0 hi vọng sẽ giúp các bạn làm SEO bận rộn sẽ có thêm một công cụ hỗ trợ tốt nhất để dù là bất cứ một tiêu chí nào của SEO cũng đều được làm hoàn hảo. Mọi khúc mắc về phần mềm hay cần hỗ trợ thêm các phần mềm khác trong thời gian tới vui lòng liên hệ tới Mss Biểu 0963265378 hoặc theo dõi danh mục phần mềm trên trang marketing68.com để được cập nhật các phần mềm mới nhất của chúng tôi nhé! Cập nhật công nghệ là bước tiền đề để chinh phục cách thức vận hành máy móc thay vì sức người.
Chúc bạn sớm thành công!





Marketing 68

Marketing68 chia sẻ những kiến thức, tài liệu về Email Marketing, Facebook Automation, Seo System,...Và đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phần mềm tự động hoá quy trình Marketing giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh hiệu quả.
Liên hệ : marketing68.com@gmail.com / fb : fb.com/tiphuviet

Ra mắt dự án Vincity Ocean Park tại Gia Lâm hà nội quy mô lên đến 420ha gồm căn hộ chung cư biệt thự liền kề nhà phố
Đăng ký nhận thông tin siêu dự ánVincity Sportia Tây Mỗ tại phía tây Hà Nội với các dòng sản phẩm là chung cư, biệt thự, nhà phố và liền kề.