Hãy xem ưu thế của Email marketing – Trước khi chọn
Chung cư Dream Town Coma6

Trước khi chọn Email marketing – Hãy xem ưu thế của Email marketing

Chúng ta phải thừa nhận rằng hiện nay có rất nhiều phương thức, các kênh tiếp thị chăm sóc khách hàng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, các công cụ marketing online như phần mềm gửi email marketing, phần mềm gửi tin nhắn, phần mềm auto comment facebook, phần mềm quét số điện thoại, email,...

Những kênh truyền thông xã hội hữu ích – Có thể cạnh tranh E Marketing
Mặc dù kênh truyền thông xã hội đều được coi là những chiến thuật tiếp thị không trang trọng song không có gì ngạc nhiên nếu như nội dung của nó gần gũi, hài hước,...Giúp cho việc nhanh chóng thu hút với các khách hàng tiềm năng. Blog là hình thức dường như đã được sử dụng rộng rãi. Họ tạo ra các thông tin, các bài báo hữu ích trên web và được viết một cách thân thiện, không cần quá trang trọng để tạo sự gần gũi với độc giả.
Trong bài viết này, tôi sẽ nói kĩ cho các bạn về cách viết Email và cách dùng Email Marketing để chăm sóc khách hàng thay vì sử dụng các mạng xã hội khác.

Tổng hợp ưu thế của email marketing

Sự NGHIÊM TÚC trong Email Marketing
Những người đăng kí nhận bản tin Email của bạn thực sự là những người được xếp vào là những người khá nghiêm túc với thương hiệu hay sản phẩm của công ty bạn, hơn là những người chỉ theo dõi bạn trên Facebook hay Twitter. Nói cách khác, những người trong danh sách Email của bạn có thể sẽ thực sự trở thành khách hàng của bạn.

Sự trang trọng trong Email Marketing
Khi gửi Email tới khách hàng của bạn đó hoàn toàn có thể là 1 bản tin, 1 câu trả lời, 1 truy vấn từ khách hàng thậm chí là bất kì thông điệp nào khác mà bạn thấy phù hợp. Bạn nên cố gắng để tạo được ấn tượng rằng bạn đang làm cho chúng khác biệt so với các phương tiện truyền thông khác. Nếu như kênh truyền thông xã hội tương đối ít về sự thuyết phục hay trang trọng thì các Email lại là thời gian để khách hàng tiềm năng chú ý và đăng ký đóng góp vào các hoạt động kinh doanh của bạn. Điều này được thực hiện tốt nhất khi bạn thu hút sự chú ý bằng một giọng điệu trang trọng và nghiêm túc.

 
Sáng tạo email marketing để chiếm trọn khách hàng
 

Sáng tạo email marketing để chiếm trọn khách hàng

Để có được chiến dịch Email Marketing tốt bạn cần:
Địa chỉ người nhận theo tên: Luôn luôn đảm bảo rằng bạn có địa chỉ người nhận bằng cách sử dụng tên của họ và tên chính xác của mình tạo cho khách hàng cảm giác họ đang được quan tâm đặc biệt.
– Xác định bản thân: Email của bạn có thể sẽ được dán đầy các logo của mình và dòng thẻ nhưng chắc chắn dòng đầu tiên của email bạn cần sử dụng chính xác là bạn chứ không phải tên công ty của bạn.
– Nêu rõ mục đích của bạn: Hãy để khách hàng biết tại sao bạn gửi email cho họ - Hay nói rõ hơn là lý do bạn thực hiện email này là gì? Nếu bạn gửi các thông tin quảng cáo, hãy nêu rõ điều này. Nếu bạn cung cấp một số nội dung độc quyền, hãy truyền đạt điều đó. Mọi người sẽ rất nhanh chóng mất hứng với Email của bạn nếu họ không tìm thấy những gì họ cần ngay lập tức sau khi mở Email.
– Ngữ pháp và dấu chấm câu: Không có lời bào chữa nào cho những sai lầm vớ vẩn trong Email của bạn. Để có được một đăng kí là một trong những việc rất khó khăn, nhưng mất họ là một điều cực kì đơn giản nhất. Địa chỉ Email của bạn sẽ phản tác dụng nếu thư của bạn mắc lỗi chính tả. Họ sẽ đánh mất niềm tin với doanh nghiệp của bạn và hủy đăng kí. Vì vậy, hãy đọc lại thật kĩ trước khi nhấn gửi.
– Giọng điệu: Đây là cơ hội để bạn thể hiện mặt chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn, nhưng không nhất thiết phải viết với giọng điệu quá khuân mẫu. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn, bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc hay những câu văn cảm thán để dễ gây được thiện cảm với độc giả.
Hiện có rất nhiều chiến dịch Email Marketing được tung ra hàng ngày, hàng giờ để chiếm lĩnh thi trường. Các nhà Marketing luôn tìm đủ mọi cách để giảm giá sản phẩm, dùng mọi tiêu đề sốc để thu hút khách hàng mở thư và mua hàng. Tất nhiên là sẽ có những phần trăm nhỏ trong đó mở thư nhưng số lượng người mua hàng thì sẽ không nhiều. Vì số lượng Email chỉ có hạn mà bạn và các đối thủ đều tiếp cận, ai cũng hạ giá thì họ biết chọn ai. Và đây là cách chăm sóc khách hàng bạn cần tham khảo để vượt trội những doanh nghiệp khác

 
Cạnh tranh email marketing
 
 
Xây dựng email marketing hiệu quả để cạnh tranh 

Tặng quà thành viên
Bản thân mình sẽ rất vui khi nhận được thông tin “Quà tặng chỉ dành riêng cho thành viên“. Cho dù đôi khi đó chỉ là những món quà nhỏ nhưng mình sẽ vô cùng hào hứng đến nhận quà. Kiểu gì mình cũng sẽ khoe với bạn bè về dịch vụ của công ty đó và khuyên họ nên dùng sản phẩm của công ty đó. Vậy để thấy rằng với một Email Marketing không hề mang tính chất bán hàng mà vẫn có tác dụng bán hàng nhé.

Hỏi thăm đúng thời điểm
Nếu vào ngày sinh nhật của bạn mà nhận được tin sẽ được một lời chúc mừng thân mật và có phiếu giảm giá thì sao nhỉ?  Bạn sẽ cảm thấy mình là một khách hàng đặc biệt của công ty đó phải không? Khi đó thì làm sao có đối thủ nào có thể cạnh tranh với bạn được, cho dù đối thủ có giảm giá hơn nữa.
Để làm được điều này thì bạn phải thu thập được thông tin đầy đủ của khách hàng và quản lý nó một cách khoa học. Bạn đừng cố gắng tìm kiếm khách hàng mới thông qua những chiến dịch hoành tráng thông qua Email Marketing vì nó sẽ không mang lại hiệu quả bằng việc bạn chăm sóc chính những khách hàng đang có.
Việc gửi thư bạn nên chọn khoảng thời gian phù hợp để gửi, có thể theo tuần và giờ phù hợp, chứ không phải ngày nào cũng spam, bạn sẽ tạo ra tác dụng ngược lại đó.

 
Thời gian gửi email marketing tốt nhất
 
Thời gian gửi email marketing tốt nhất

Để cạnh tranh với nhiều đối thủ như hiện nay thì bạn cần phải có sự khác biệt. Và đừng bao giờ bỏ qua việc sử dụng các phần mềm để gia tăng khả năng làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian: phần mềm tự động + google+, Auto post facebook, phần mềm GetResponse,
Hy vọng những thủ thuật nhỏ về Email Marketing này sẽ giúp bạn giữ được khách hàng đang có và thu hút được khách hàng mới thông qua khách hàng cũ.

Marketing 68

Marketing68 chia sẻ những kiến thức, tài liệu về Email Marketing, Facebook Automation, Seo System,...Và đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phần mềm tự động hoá quy trình Marketing giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh hiệu quả.
Liên hệ : marketing68.com@gmail.com / fb : fb.com/tiphuviet

Ra mắt dự án Vincity Ocean Park tại Gia Lâm hà nội quy mô lên đến 420ha gồm căn hộ chung cư biệt thự liền kề nhà phố
Đăng ký nhận thông tin siêu dự ánVincity Sportia Tây Mỗ tại phía tây Hà Nội với các dòng sản phẩm là chung cư, biệt thự, nhà phố và liền kề.