8 yếu tố quyết định chiến lược email marketing thành công
Chung cư Dream Town Coma6

8 yếu tố quyết định chiến lược email marketing thành công

Nếu như bạn có được nguồn khách hàng tiềm năng, có được khách hàng cũ trung thành nhưng không có được cách chăm sóc hiệu quả từ email marketing thì đó là những sai lầm đáng tiếc nhất. Hãy để bản thân có được một hệ thống khách hàng lâu dài nhất bằng công cụ tiết kiệm nhất – phần mềm email marketing.
 
Email marketing mang tới nhiều giá trị

Email marketing mang tới nhiều giá trị

Thành công đỉnh cao của email marketing là đi từ cái cơ bản
“Đừng suy nghĩ viển vông – Hãy đi vào thực tế” - Nhiều người cứ nghĩ đến những cái cao siêu, nhiều cái trên mây nhưng thực tế chúng ta chỉ cần suy nghĩ đơn giản càng đơn giản càng có những ý tưởng dễ được đón nhận. Email marketing cũng vậy hãy tối ưu từ những bước tưởng chừng bị nhiều người bỏ qua như câu chào, câu kết thư – Làm sao họ ấn tượng và nhớ về bạn. Đó là bản sắc của cá nhân, của doanh nghiệp nhưng tựu chung lại đều có những điều cơ bản bạn không thể mắc sai lầm. Để làm sao chăm sóc khách hàng hiệu quả.

 
Ý tưởng của email marketing
 
Ý tưởng của email marketing 
 
8 bước để nâng trình chăm sóc khách hàng từ email marketing

$1. Tăng thu hút người dùng, khách hàng truy cập website
Đây là mục tiêu tối thượng để có thể tạo ra mối quan hệ chuyển đổi giữa người xem thành khách hàng. Có nhiều cách để thực hiện mục tiêu này và dễ nhất vẫn là sử dụng các chiến dịch quảng cáo để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Các giải pháp marketing các bạn có thể sử dụng ở bước này có thể kể đến như Facebook Ads (Kèm Phần mềm Auto Comment Facebook Đỉnh Cao-Siêu Tốc), Google Ads, Seo, Youtube Ads,...Và kể cả Email Marketing. Bởi trong quá trình làm Email Marketing điều các bạn hướng tới cũng trùng với mục tiêu đề ra ở trên như điều hướng, thu hút lượt truy cập của các khách hàng đã nhận và đọc mail, từ đó chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing và trên website hiệu quả.

$2. Thu thập dữ liệu mail khách hàng
Thông qua những lượt truy cập các bạn hoàn toàn có thể thu thập được dữ liệu mail khách hàng trong những lần truy cập của họ vào trang nếu biết cách khéo léo thuyết phục họ để lại thông tin cá nhân. Giải pháp tốt nhất đế thu thập mail khách hàng đó chính là hiển thị form nhập thông tin trên web. Trường hợp, khách hàng bỏ qua chúng thì bạn tiếp tục dùng cách kêu gọi họ bằng các gói khuyến mãi cung cấp cho họ những thông tin hữu ích, những lợi ích nào đó. Thỉ dụ: Nhập thông tin đăng ký để nhận ngay 20% dành cho tất cả các sản phẩm hoặc để lại mail để nhận ngay giáo trình hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook chi tiết chẳng hạn.

$3. Thực hiện lời hứa
Với những gì đã hứa để khách hàng cung cấp thông tin mail thì bạn phải chắc chắn phải thực hiện đầy đủ các bước chiến lược để chăm sóc khách hàng dựa vào mail họ đã để lại. Khi đó, có được mail khách hàng thì cũng giống như các bạn có thêm một đối tượng khách hàng tiềm năng cần khai thác vậy từ đó tạo điều kiện để phát triển mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh hơn.

$4. Tạo ấn tượng với các thông tin bổ ích
Bắt đầu chăm sóc khách hàng không hoàn toàn là sử dụng ngay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà cần tập trung vào vấn đề mà khách hàng họ đang quan tâm – Sử dụng các bài viết, các nội dung hữu ích để từ đó cho họ những giá trị. Ví dụ khi bạn kinh doanh mỹ phẩm các bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho khách hàng những bài viết về cách chăm sóc, bảo vệ làn da, bảo vệ tóc, bảo vệ làn da toàn thân,...

$5. Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm
Sau khi khách hàng dần quen với việc đọc tin và chấp nhận email của bạn cung cấp thì đó chính là thời điểm bạn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của mình. Thậm chí, có thể thuyết phục khách hàng đi đến các chuyển đổi mang đến lợi ích kinh doanh, cụ thể là mua và sử dụng sản phẩm.

$6. Chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing
Email Marketing sẽ là giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả không tốn nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo khách hàng không có cảm giác bị làm phiền – Sử dụng gửi các email tiếp thị, tư vấn giúp họ giải đáp càng nhiều thắc mắc càng tốt.

 
Phần mềm email marketing chăm sóc khách hàng
 
Phần mềm email marketing chăm sóc khách hàng

$7. Tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
Trong quá trình chăm sóc khách hàng các bạn cũng nên tiếp tục giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ để thương hiệu dễ dàng đi vào nhận thức của khách hàng, trở thành sự lựa chọn đầu tiên nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

$8. Khảo sát khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ
Email Marketing cũng đang trở thành một giải pháp tuyệt vời để các bạn khảo sát chất lượng sản phẩm, dịch vụ đối với những người đã từng mua và sử dụng sản phẩm. Từ thông tin khảo sát này các bạn sẽ biết được các bạn cần phải làm gì để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình hơn, mang đến sự hài lòng hơn cho các khách hàng
Từ 8 bước kể trên sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng có được một chiến lược Email Marketing hoàn hảo từ đó sẽ chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, hướng đến mức hiệu quả kinh doanh cùng với phát triển thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

 
Bài viết trong danh mục: Email marketing.


Marketing 68

Marketing68 chia sẻ những kiến thức, tài liệu về Email Marketing, Facebook Automation, Seo System,...Và đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phần mềm tự động hoá quy trình Marketing giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh hiệu quả.
Liên hệ : marketing68.com@gmail.com / fb : fb.com/tiphuviet

Ra mắt dự án Vincity Ocean Park tại Gia Lâm hà nội quy mô lên đến 420ha gồm căn hộ chung cư biệt thự liền kề nhà phố
Đăng ký nhận thông tin siêu dự ánVincity Sportia Tây Mỗ tại phía tây Hà Nội với các dòng sản phẩm là chung cư, biệt thự, nhà phố và liền kề.