3 Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng đỉnh cao từ email marketing
Chung cư Dream Town Coma6

3 Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng đỉnh cao từ email marketing

Như các bài viết về vai trò của email marketing trong tìm kiếm và chăm sóc khách hàng chắc hẳn bạn đã thấy rõ được lợi ích to lớn từ công cụ này. Nhưng làm sao để đạt hiệu quả cao nhất? Marketing68.com sẽ giúp bạn.

Liệt kê 3 tuyệt chiêu sử dụng email marketing chinh phục trái tim khách hàng

 
3 tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng từ email marketing

1.  Phân loại khách hàng
Khi phân loại khách hàng thường xuyên bạn sẽ tạo thành thói quen và lợi ích không ngờ bởi thao tác cần thiết này là một khâu quan trọng để đưa ra được những chiến lược Email Marketing hiệu quả nhất. Với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau thì yêu cầu của bạn triển khai các chiến lược email marketing cũng sẽ khác nhau. Sẽ khác nhau về cách thức tiếp cận, thời điểm tiếp cận, nội dung các Email Marketing chăm sóc khách hàng,...Để đạt được các mục tiêu về kích thích, thuyết phục người dùng chuyển đổi để đưa họ tới quyết định mua hàng, đăng ký dịch vụ và gia tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu. Đối với cách phân loại nhóm đối tượng khách hàng để chăm sóc các bạn có thể phân loại dựa trên các tiêu chí như giới tính, độ tuổi, sở thích hành vi, nhu cầu, điều kiện kinh tế,...

2. Tối ưu phần nội dung Email gửi đi
Cách viết một Email chăm sóc khách hàng hiệu quả cần đến những lưu ý cụ thể:

+ Tiêu đề Email
Tiêu đề một Email Marketing cần đầy đủ các yếu tố để ý tới: tính khẩn cấp, lợi ích của khách hàng, tiêu đề mang cảm giác cuốn hút, mê hoặc, tiêu đề tạo được cảm xúc cho khách hàng
Ví dụ như:
- Chỉ còn một ngày duy nhất, đăng ký ngay lập tức để nhận ưu đãi liền tay
- Giảm giá 50% cho tất cả các sản phẩm tại cửa hàng còn duy nhất ngày hôm nay
- Công thức làm giàu mà các bạn chắc chắn cần đến....

+ Bố cục Email
Bố cục email marketing khi chăm sóc khách hàng hướng đến sự đơn giản song vẫn phải giữ được tính chuyên nghiệp. Đối với các email không bố cục lại màu mè, quá sơ sài chắc chắn sẽ không thể nhận được sự quan tâm của khách hàng chứ chưa nói tới việc bạn có thể tương tác qua mail với họ. Đó là điều chắc chắn thế nên hãy xây dựng nội dung email, nội dung văn bản, các link liên kết, các video, hình ảnh và các việc của bạn làm sao phân bổ chúng một cách dễ nhìn nhất nhưng phải chuyên nghiệp. Với các email không bố cục, màu mè, quá sơ sài chắc chắn sẽ không nhận được sự quan tâm của khách hàng chứ chưa nói tới việc bạn có thể tương tác với khách hàng thông qua các email.
Bên trong một Email Marketing sẽ có các nội dung bao gồm tiêu đề mail, nội dung văn bản, các link liên kết, các hình ảnh, video,...và việc của các bạn là làm sao phân bổ chúng một cách dễ nhìn. Song song với đó là điều hướng được khách hàng, cụ thể là những lượt nhấp vào các liên kết trỏ về website cửa hàng hay trang fanpage.

+ Nội dung Email Marketing
Phần trọng tâm của chiến dịch là nằm ở nội dung email làm sao để bạn cung cấp đầy đủ các thông điệp tới đúng khách hàng mà mình mong muốn. Mục tiêu cao nhất là làm thỏa mãn, hài lòng và điều hướng họ nhấp vào xem nội dung email. Để làm được điều này bạn cần xây dựng nội dung làm sao cho ngôn từ đơn giản, ngắn gọn, càng súc tích càng dễ hiểu và dễ tiếp nhận. Ở phần nội dung email các bạn có thể làm nổi bật các mục quan trọng bằng các thủ thuật in nghiêng, in đậm, viết in hoa nhưng đừng quá lạm dụng nhé kẻo làm email trở nên rối ren, không còn thuyết phục được khách hàng.

 
Chăm sóc khách hàng qua email marketing
 
+ Lời kêu gọi hành động là cần có
Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing suy cho cùng cũng làm sao hướng khách tới cái đích cuối là những chuyển đổi khách hàng. Muốn có được những chuyển đổi này yêu cầu cần phải có những lời kêu gọi hành động thiết thực như Mua ngay, đặt hàng ngay, Đăng ký ngay, Tìm hiểu thêm,...

+ Lời cảm ơn
Đây là chi tiết không thể bỏ qua khi các bạn chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing. Một lời cảm ơn tuy hết sức đơn giản nhưng với khách hàng họ sẽ cảm thấy được tôn trọng, được quan tâm và từ đó họ sẽ dễ dàng để lại những tương tác, những hành động cụ thể mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp bạn. Hãy ghi nhớ điều này

3. Lựa chọn thời điểm thích hợp để gửi các email
- Đầu tiên là các dịp lễ tết, noel . . . đó sẽ là thời điểm thích hợp đề các bạn gửi các email với những lời chúc cũng như các chương trình khuyến mãi, ưu dãi dành riêng nhằm chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing hiệu quả hơn
- Gửi các Email Marketing vào dịp sinh nhật của khách hàng. Vào một ngày đặc biệt như vậy nếu như nhận được lời chúc từ phía doanh nghiệp chắc chắn rằng khách hàng họ sẽ có một ấn tượng tốt, khó quên.
Thời gian gửi email marketing hợp lý
Thời gian gửi email marketing hợp lý

Với các chiến lược Email Marketing thì việc các bạn, các doanh nghiệp cũng cần sử dụng đến các công cụ hỗ trợ để triển khai các chiến lược email marketing hiệu quả nhất, và một trong các công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là Getresponse. Để tìm hiểu thêm thông tin về công cụ này cùng với các hướng dẫn sử dụng cụ thể các bạn có thể tham khảo tiếp các thông tin trong thời gian tới hoặc liên hệ Biểu 0963265378 mình sẽ hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo thêm: 8 yếu tố quyết định chiến lược email marketing thành công
.

Marketing 68

Marketing68 chia sẻ những kiến thức, tài liệu về Email Marketing, Facebook Automation, Seo System,...Và đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phần mềm tự động hoá quy trình Marketing giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh hiệu quả.
Liên hệ : marketing68.com@gmail.com / fb : fb.com/tiphuviet

Ra mắt dự án Vincity Ocean Park tại Gia Lâm hà nội quy mô lên đến 420ha gồm căn hộ chung cư biệt thự liền kề nhà phố
Đăng ký nhận thông tin siêu dự ánVincity Sportia Tây Mỗ tại phía tây Hà Nội với các dòng sản phẩm là chung cư, biệt thự, nhà phố và liền kề.